Sáng ngày 18/3/2021, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 47/CT-CT của Tổng cục Chính trị.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 47 của Tổng cục Chính trị trong LLVT huyện. Theo đó 5 năm qua, Đảng ủy quân sự huyện Kim Động đã thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp ủy các cấp và cơ quan nghiệp vụ cấp trên về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hằng năm chỉ đạo soạn thảo giáo án đầy đủ các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức lên lớp theo đúng kế hoạch, kết quả kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá giỏi. Bên cạnh đó, 5 năm qua, lực lượng 47 Ban CHQS huyện đã thường xuyên bám sát các hoạt động, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, LLVT tỉnh, huyện và những vấn đề nhạy cảm, nổi cộm đang diễn ra trong đời sống xã hội và được dư luận quan tâm. Tập trung phản bác những quan điểm sai trái, phản động và những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. Kết quả cụ thể: Đã chia sẻ: 90.564 tin, bài trên các trang; đăng 336 tin, bài viết trên các trang. Đã có 21.123 lượt người tham gia nhóm “Đất và Người Quân khu 3”.  Tham gia bình luận đấu tranh 2.103 lượt; báo cáo vi phạm với facebook: 756 trang, 723 bài viết có nội dung phản động, kích động biểu tình… Thực hiện tốt việc lồng ghép nội dung đấu tranh với tuyên truyền kết quả công tác QS, QPĐP trên Báo, truyền hình tỉnh, đưa tin, bài trên Trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh, Đài truyền thanh huyện về các hoạt động của LLVT huyện.