Chiều ngày 27/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả công tác chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tháng đầu năm 2024. Ngay từ đầu năm cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2024; đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo và kế hoạch thực hiện cụ thể, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện; xây dựng ý thức tự giác học tập, huấn luyện và chấp hành chế độ cho cán bộ, chiến sĩ, chống tư tưởng giản đơn, hình thức. Các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện; Ban CHQS huyện và các cơ quan, đơn vị đã chủ động đầu tư kinh phí, làm mới nhiều mô hình học cụ, vật chất huấn luyện. Hệ thống giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập được chuẩn bị chu đáo. Trong huấn luyện thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mối kết hợp. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQTV năm thứ nhất cụm số 01 theo đúng kế hoạch, chương trình.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tới tiếp tục quán triệt các chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện đến cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện; đẩy mạnh hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, thực hiện phân cấp trong huấn luyện; tăng cường kiểm tra, phúc tra kết quả huấn luyện và tổ chức hội thi, hội thao, sơ kết, tổng kết từng cấp... Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm huấn luyện góp phần nâng cao chất lượng, sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.