Chiều ngày 24/6, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Ban CHQS thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thị xã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là; Thường xuyên duy trì và thực hiện nghiêm nề nếp chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ, tuần tra canh gác bảo đảm an toàn; làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020 đảm bảo chất lượng. Chuẩn bị đầy đủ nội dung giáo án, bài giảng tu sửa, làm mới mô hình học cụ; hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện đối với lực lượng thường trực; chỉ đạo 10/13 xã, phường tổ chức huấn luyện lực lượng DQTV theo đúng kế hoạch, đạt chất lượng hiệu quả. Chỉ đạo lực lượng thường trực, DQTV các xã, phường phối hợp tham gia chốt kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đặc biệt, Ban CHQS thị xã đã kịp thời tham mưu giúp thị ủy, UBND thị xã và phối hợp cùng với trung tâm Y tế của thị xã thành lập khu cách ly, tổ chức tiếp nhận cách ly tập trung cho 39 công dân của thị xã trở về từ vùng dịch, bảo đảm an toàn. Cùng với đó; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua; tham gia hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải cao; Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã luôn làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung phân tích chỉ rõ những nguyên nhân đạt được kết quả 6 tháng đầu năm, tích cực bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, đề ra phương hướng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà Ban CHQS thị xã đã đạt được. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thị xã cần tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ QSQP địa phương, trọng tâm là nhiệm vụ huấn luyện và kiểm tra kết thúc huấn luyện năm 2020, đặc biệt là nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Bên cạnh đó cần chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho bộ đội chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước kết hợp với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng LLVT thị xã luôn có phẩm chất chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.