Ngày 22/7, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào chủ trì phối hợp cùng với Phòng Kinh tế của thị xã đã tham mưu cho Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn của thị xã thành lập 04 đoàn kiểm tra. Tiến hành tổ chức báo động kiểm tra Đội cơ động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn đối với 4 xã, phường gồm: Phùng Chí Kiên, Bạch Sam, Xuân Dục và Hưng long.

Qua báo động, kiểm tra nhìn chung các xã, phường đều đảm bảo việc huy động quân số, lực lượng và phương tiện, cơ sở vật chất đúng thời gian và yêu cầu trong kế hoạch, quá trình diễn ra báo động bảo đảm tuyệt đối an toàn. Tại đoàn kiểm tra số 01 đối với phường Phùng Chí Kiên, đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, UVBTV thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, trưởng đoàn kiểm tra đã  đánh giá cao sự chuẩn bị và chủ động trong công tác PCTT và TKCN của Phường. Đồng thời, đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, chỉ đạo của thị xã và tỉnh về PCTT và TKCN. Qua đó thể hiện vai trò, chức năng của Đội cơ động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của các địa phương và của thị xã. Đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới cũng như trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Mỗi cơ quan, tổ chức và mọi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì sự an toàn và phát triển của toàn thị xã trong các tình huống.