Trong 2 ngày 28 và 29/7, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ.

Với đề mục “Tác chiến phòng thủ thị xã”, cuộc diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn gồm: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang thị xã từ thường xuyên lên cao, từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp và sang thời chiến; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ.

Do làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt nên cuộc diễn tập của Ban CHQS thị xã đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, linh hoạt trong xử trí các tình huống. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, phương pháp tổ chức hiệp đồng, nâng cao trình độ tham mưu tác chiến trong xây dựng kế hoạch, phương án công tác chuẩn bị của lực lượng vũ trang, đảm bảo sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.