Chiều ngày 12.6, Phòng Chính trị tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Đại tá Phạm Ngọc Lượng – Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Lượng – Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh

Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan - Phó Chủ nhiệm Chính trị thay mặt Đảng ủy Phòng Chính trị báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới".

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, Đảng ủy phòng chính trị đã tham mưu giúp Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh xây dựng Kế hoạch số 577/KH-PCT ngày 25/3/2014 về thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; đồng thời ban hành Đề án số 222-ĐA/ĐU ngày 05/5/2016 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Đổi mới công tác giáo dục chính trị, công tác tuyên truyền và công tác thi đua – khen thưởng trong LLVT tỉnh” giai đoạn 2016 – 2020; chỉ đạo cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho 100% đội ngũ cán bộ chính trị trong đơn vị; phân công Trường Quân sự tỉnh làm điểm đổi mới phương pháp giảng dạy chính trị bằng giáo án điện tử, nghiên cứu chuyên đề của Sỹ quan; Ban CHQS huyện Kim Động đổi mới thực hiện ngày chính trị văn hóa tinh thần và thông báo chính trị - thời sự; Ban CHQS Thành phố Hưng Yên đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục chính trị; xây dựng Kế hoạch số 2098/KH-PCT ngày 17/10/2014 về “Đổi mới việc biên soạn tài liệu học tập chính trị do đơn vị tự xác định”, trong đó lấy Ban CHQS huyện Tiên Lữ làm điểm để rút kinh nghiệm chung,... trên cơ sở đó để rút kinh nghiệm chỉ đạo trong LLVT tỉnh.

Thời gian tới Đảng ủy Phòng Chính trị tiếp tục tham mưu, giúp Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế". Triển khai thực hiện toàn diện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, theo đúng lộ trình, kế hoạch đã xây dựng; bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ chính trị nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.