Ngày 07.8, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội thi Chủ nhiệm và cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật Ban CHQS các huyện, thành phố, Trường Quân sự tỉnh; Chủ nhiệm và cơ quan Hậu cần Trung đoàn 126 năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí  Đại tá Cáp Văn Nam - Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 3 và đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia Hội thi lần này gồm 22 đồng chí là Chủ nhiệm Hậu cần, Kỹ thuật và nhân viên quân y của các cơ quan, đơn vị. Trong thời gian 2,5 ngày các thí sinh tham gia 3 nội dung thi gồm: Xây dựng văn kiện tác chiến, xây dựng và báo cáo kế hoạch Hậu cần - Kỹ thuật trong tác chiến KVPT; Viết bài tự luận về xây dựng, hoạt động Hậu cần - Kỹ thuật khu vực phòng thủ tỉnh, KVPT huyện; bảo đảm Hậu cần - Kỹ thuật cho sẵn sàng chiến đấu và hoạt động thường xuyên của đơn vị. Kiểm tra trắc nghiệm nhận thức chung về các nội dung trong các nghị quyết cuả Đảng, văn bản của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về KVPT; điều lệnh quản lý bộ đội, công tác Hậu cần và công tác Tham mưu; các chế độ quy định của ngành Hậu cần, phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" và các phong trào thi đua thuộc các chuyên nghành hậu cần; kiểm tra bắn súng AK bài 1.

Các thí sinh xây dựng văn kiện tác chiến đảm bảo hậu cần kỹ thuật

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao khả năng tham mưu đề xuất, năng lực tổ chức chỉ huy, bảo đảm hậu cần tác chiến và bảo đảm hậu cần thường xuyên trong Khu vực phòng thủ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới.