Ngày 11.3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn Bí thư chi bộ, trợ lý Chính trị, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra cấp cơ sở năm 2019. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn lần này gồm 74 đồng chí là Bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ quân sự 10 huyện, thành phố, các Đảng bộ cơ quan Bộ chỉ huy, Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 126 và các đồng chí trợ lý Chính trị, ủy viên UBKT Đảng uỷ Quân sự các cấp trong LLVT tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày các học viên được quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị năm 2019; thông tin thời sự tình hình thế giới, khu vực và trong nước; nghiên cứu những điểm mới về đánh giá xếp loại chất lượng và khen thưởng, giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên; một số nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế công tác cán bộ trong QĐNDVN. Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết chế độ, chính sách, nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng “đơn vị tốt” trong LLVT tỉnh. An ninh mạng và công tác phòng chống lộ, lọt bí mật quân sự trên không gian mạng. Quán triệt một số hướng dẫn, thông tư của Ban Tổ chức và UBKT Trung ương cũng như Bộ Quốc phòng … Ngoài ra các học viên còn được tham gia các hoạt động bổ trợ khác.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực lãnh đạo; làm cơ sở vận dụng vào hoạt động thực tiễn của chi bộ, đảng bộ, góp phần xây dựng cấp ủy, chi bộ, đảng bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.