Ngày 08.3, Hội đồng giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác giáo dục Quốc phòng An ninh năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Long – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3; đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018 các địa phương trong tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì hoạt động của Hội đồng GDQPAN có nền nếp, chất lượng, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Tiến hành khảo sát, nắm chắc số lượng các đối tượng chưa qua bồi dưỡng kiến thức QPAN. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN theo phân cấp; công tác bồi dưỡng đã có nhiều đổi mới về hình thức, quy mô tổ chức phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Đã cử 03 đồng chí cán bộ đối tượng 1 tham gia bồi dưỡng tại Học viện Quốc phòng; 95 đồng chí cán bộ đối tượng 2 tham gia bồi dưỡng tại Trường Quân sự Quân khu 3 và tổ chức tại tỉnh 01 khóa; tổ chức 02 khóa bồi dưỡng cho 162 đồng chí cán bộ đối tượng 3; Công an tỉnh tổ chức 05 khóa bồi dưỡng cho 500 đồng chí cán bộ đối tượng 4. Hội đồng GDQPAN các huyện, thành phố tổ chức 12 lớp bồi dưỡng cho hơn 1000 đồng chí cán bộ đối tượng 4. Hội đồng GDQPAN cấp xã tổ chức 75 lớp bồi dưỡng cho đối tượng 4 cấp xã với hơn 2.000 đồng chí. Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên giáo dục QP và AN. Chỉ đạo chặt chẽ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các trường THPT tổ chức giáo dục Quốc phòng An ninh cho 32.716 học sinh, sinh viên. Công tác phổ biến kiến thức QPAN cho toàn dân được thực hiện thường xuyên và có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh yêu cầu năm 2019 Hội đồng giáo dục QPAN các cấp cần chủ động tiến hành toàn diện công tác GDQPAN đi vào chiều sâu và ngày càng vững chắc. Các đơn vị và địa phương cần rà soát và nắm chắc các đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kiến thức QPAN. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giáo viên bồi dưỡng kiến thức QPAN cho phù hợp với thực tế tại địa phương.

trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2018

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác GDQPAN năm 2018.