Ngày 28/4, Đoàn kiểm tra số 3 của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Yên Mỹ.

Theo báo cáo, cuộc bầu cử đợt này toàn huyện Yên Mỹ có 128 tổ bầu cử; số đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu là 35 người, đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 445 người. Đến nay toàn huyện đã tổ chức hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã theo từng đơn vị bầu cử. Các địa phương trong huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động bằng hệ thống pano, áp phích, trên hệ thống loa truyền thanh và phương tiện thông tin đại chúng. Các phương án bảo đảm an ninh trật tự được xây dựng cụ thể, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Việc in ấn và niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt người ứng cử được xã, thị trấn thực hiện đầy đủ.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu thời gian tới huyện Yên Mỹ cần tập trung tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Bảo đảm tốt cơ sở vật chất các khu vực bỏ phiếu, trang trí khánh tiết bảo đảm trang trọng, đúng quy định. Nắm chắc tình hình ở cơ sở để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tổ chức tập huấn kỹ cho các thành viên tổ bầu cử nắm chắc các bước trong bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh, pano, khẩu hiệu. Bảo đảm an toàn khu vực bầu cử và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để 100% cử tri đều tham gia bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử thành công và an toàn tuyệt đối.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yên Phú

Kiểm tra nơi niêm yết danh sách cử tri của xã Yên Hòa

Kiểm tra nơi niêm yết danh sách cử tri của xã Hoàn Long

Trước đó Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yên Hòa, xã Yên Phú và Hoàn Long huyện Yên Mỹ.