Ngày 28/9, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2021. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, quý III năm 2021 Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo LLVT tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ nổi bật là: Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác QS, QPĐP, trọng tâm là tổ chức diễn tập KVPT đối với huyện Tiên Lữ và Khoái Châu, diễn tập QPAN đối với Sở tài chính. Kịp thời phối hợp tham gia có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Chất lượng huấn luyện, SSCĐ, diễn tập được nâng lên, lực lượng, phương tiện sẵn sàng cho nhiệm vụ phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm, có nhiều công trình thiết thực. Tổ chức và tham gia Hội thi các cấp đạt nhiều giải cao.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Quý IV Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid – 19. Tiếp tục tham mưu, triển khai xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ tỉnh. Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động ngày hội Quốc phòng toàn dân gắn với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh, 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 25 năm ngày tái lập tỉnh. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Phát huy vai trò và hiệu quả của các tổ chức quần chúng, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt trên 99%. 100% kho tàng, trạm sửa chữa và vũ khí trang bị kỹ thuật an toàn tuyệt đối, không để xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông.