Ngày 19/4, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 50 Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 50 Quân khu làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác kỹ thuật, Cuộc vận động 50 và công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Tăng thiết giáp năm 2022 tại Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại Đại đội Thiết Giáp

Sau khi nghe báo cáo và qua kiểm tra thực tế tại các đơn vị, đoàn kiểm tra đánh giá, những tháng đầu năm 2022, ngành kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh đã đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng chủng loại, số lượng, chất lượng, đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ huấn luyện và các nhiệm vụ khác. Thường xuyên củng cố hệ thống kho tàng, trạm xưởng, làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất vũ khí, trang bị kỹ thuật. Công tác an toàn, vệ sinh lao động luôn được chú trọng, không để xảy ra cháy nổ, hư hỏng trang bị kỹ thuật. Xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 50 trong LLVT tỉnh. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Tăng thiết giáp năm 2022.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Hà Tất Đạt đã biểu dương những kết quả trong thực hiện công tác kỹ thuật và Cuộc vận động 50 của Bộ CHQS tỉnh thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác kỹ thuật và Cuộc vận động 50; bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Chuẩn bị tốt cơ sở và lực lượng tham gia hội thi đảm bảo đạt giải cao, chất lượng tốt và an toàn tuyệt đối.