Sáng 16-8, Ban CHQS Khoái Châu đã tổ chức trao xe đạp tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Khoái Châu cho biết: Hưởng ứng phong trào “Nâng bước em tới trường”, ngay từ đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã đưa ra chủ trương, xây dựng kế hoạch, tiến hành phối hợp với các địa phương khảo sát, lựa chọn những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi để tổ chức tặng xe đạp. Nguồn kinh phí mua xe được đơn vị trích quỹ kết hợp với huy động, quyên góp sự ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện. Trong đợt hỗ trợ lần này, Ban CHQS huyện đã trao 11 chiếc xe đạp tặng các cháu học sinh với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Đại diện Ban CHQS huyện Khoái Châu trò chuyện

động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Vừa nhận chiếc xe mới do Ban CHQS huyện Khoái Châu trao tặng, cháu Phạm Thị Thu Hiền, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu phấn khởi chia sẻ: “Khi được các chú bộ đội tặng xe đạp, cháu rất vui. Đây là món quà ý nghĩa, giúp đỡ cháu rất nhiều trong quá trình học tập sắp tới. Cháu hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của các chú bộ đội”.

Chỉ huy Ban CHQS huyện Khoái Châu trao xe đạp

tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn

Hoạt động tặng xe của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban CHQS huyện Khoái Châu có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cổ vũ, động viên các em vươn lên trong học tập, đồng thời, góp phần thắt chặt tình cảm quân dân trên địa bàn, tham gia tích cực vào Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.