Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức Hội thi công chuẩn bị huấn luyện năm 2024. Tham gia hội thi lần này gồm Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126 và các Đại đội trực thuộc. Dự và chỉ đạo hội thi có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra mô hình huấn luyện

của các cơ quan, đơn vị tại Hội thi

Nội dung hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện trên các hoạt động công tác quân sự, Chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật gồm hệ thống giáo án bài giảng, mô hình học cụ huấn luyện và sáng kiến phục vụ công tác huấn luyện. Tại hội thi, có trên 50 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được ứng dụng trong thực tiễn, đem lại hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng, trình độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trong LLVT tỉnh. Qua Hội thi cho thấy các đơn vị chú trọng đầu tư mua sắm và làm mới các loại mô hình, hệ thống bia, bảng, tranh trực quan mang đến hội thi nhiều mô hình, học cụ có tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, phù hợp với điều kiện huấn luyện tại đơn vị, địa phương. Hội thi là dịp kiểm tra đánh giá công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng thời tham gia Hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới.