Ngày 20/3, Đoàn công tác của Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố Hưng Yên và Đại đội Trinh sát cơ giới.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và kiểm tra thực tế tại Ban CHQS thành phố Hưng Yên và Đại đội Trinh sát cơ giới, phòng Tham mưu. Kết luận kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện và tổ chức huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị. Đoàn kiểm tra yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tăng cường kiểm tra, đôn đốc quá trình huấn luyện của các đơn vị đảm bảo đúng kế hoạch, bảo đảm quân số. Quá trình huấn luyện làm tốt giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật. Các nội dung huấn luyện cần áp dụng những trang thiết bị hiện đại, phong phú, sát thực tế, qua đó nâng cao trình độ, khả năng xử lý mọi tình huống, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.