Từ ngày 04 đến ngày 06/3, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126 đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024.

Khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm canh trực tại căn cứ chiến đấu

Nội dung luyện tập thực hành thứ tự các bước chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao và từ cao lên toàn bộ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, nội dung chuyển trạng thái của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, các vai tập đã bám sát nội dung, tham mưu đề xuất các biện pháp xử trí tình huống linh hoạt, sát thực tế. Nội dung cơ động lực lượng, thực hành di chuyển về căn cứ chiến đấu được thực hiện nhanh chóng, các loại phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thông qua luyện tập chuyển trạng thái, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời củng cố, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến của các cơ quan, đơn vị  đảm bảo sát thực tế các tình huống.