Ngày 06/3, lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh đã di dời và hủy nổ thành công 1 quả bom lớn phát hiện tại ven sông Luộc, thôn Lam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ. Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo hủy nổ.

Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh di dời và hủy nổ thành công quả bom loại 500 Bảng Anh

Trước đó, trong quá trình đánh cá, nhân dân phát hiện có quả bom ven sông có chiều dài 160cm, đường kính 30 cm, là loại bom phá, loại 500 Bảng Anh, còn nguyên ngòi nổ rất nguy hiểm, do đế quốc Mỹ ném xuống thời kỳ chiến tranh. Nhân dân đã báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan quân sự. Ban CHQS xã Thiện Phiến đã khoanh vùng, tổ chức canh gác cảnh báo khu vực có bom. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, lực lượng Công binh đã xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, phương tiện tổ chức di dời và cảnh giới khu vực hủy nổ. Bằng những biện pháp nghiệp vụ và kỹ năng cán bộ, chiến sỹ lực lượng công binh đã di dời thành công quả bom về khu vực bãi ven sông Hồng, huyện Khoái Châu và tổ chức hủy nổ thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối.