Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Quân khu 3 về tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và Thanh niên, sinh viên năm 2024 chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024; kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 – 01/4/2024). Ngày 01/4, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang tỉnh Hưng Yên và thanh niên, sinh viên năm 2024. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến, Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Đại tá Vũ Văn Hoài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Quốc Việt, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các tiết mục hát, múa đặc sắc của các đoàn nghệ thuật quần chúng tại liên hoan

Tham dự Liên hoan lần này với gần 400 đồng chí thuộc lực lượng thường trực Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126, dân quân tự vệ, dự bị động viên và đơn vị kết nghĩa. Với chủ đề “Khúc quân hành Lực lượng vũ trang tỉnh Hưng Yên” các đơn vị tham gia Liên hoan đã tham gia với các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch tiểu phẩm. Nội dung Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, tình đoàn kết quân dân; hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác huấn luyện, SSCĐ. Nhiệm vụ của Quân đội, Quân khu, LLVT tỉnh. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Tiểu phẩm “Giải tỏa” của đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Phù Cừ

Nhìn chung các đơn vị đã tích cực phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, tổ chức dàn dựng, luyện tập các tiết mục công phu, giàu sức biểu cảm, có nhiều sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật cao,tạo ra sự sinh động muôn màu, đan xen rực rỡ trong Liên hoan. Các đoàn đã bám sát nội dung, chủ đề, quy chế của Ban Tổ chức đảm bảo đúng thành phần và quy định.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các đoàn

có thành tích tại liên hoan nghệ thuật quần chúng

Kết thúc Liên hoan Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đoàn NTQC của Ban CHQS huyện Phù Cừ, Giải A cho đoàn Ban CHQS huyện Văn Lâm cùng 2 giải B, 3 giải C và giải khuyến khích cho các đơn vị có thành tích tại Liên hoan. Sau Liên hoan Bộ CHQS tỉnh ra quyết định thành lập đoàn NTQC thay mặt LLVT QK3 tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên toàn quân lần thứ X, Khu vực 2 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.