Chiều ngày 23/4, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp lễ kỷ niệm 30/4, 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó tư lệnh Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Quang cảnh hội nghị kiểm tra

Sau khi nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp lễ kỷ niệm 30/4, 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kiểm tra thực tế tại đơn vị. Kết luận kiểm tra Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng Tham mưu trưởng đã ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị và luyện tập các phương án SSCĐ tại Bộ CHQS tỉnh. Đã làm tốt việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch bảo vệ các mục tiêu đặc biệt quan trọng trên địa bàn và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc, sẵn sàng cơ động xử lý hiệu quả các tình huống. Phối hợp, hiệp đồng với với công an tỉnh và các lực lượng chức năng trên địa bàn nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Qua kiểm tra tình huống báo động sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát cơ giới đã thể hiện được tác phong khẩn trương, dứt khoát, thực hiện đầy đủ các bước trong điều hành triển khai lực lượng. Đồng chí yêu cầu: Bộ CHQS tỉnh cần duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phân công ca, kíp trực phù hợp, trọng tâm là trực chỉ huy, trực ban, phân đội trực sẵn sàng chiến đấu.

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đại đội Trinh sát cơ giới

Tích cực tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu, kế hoạch bảo vệ cơ quan, đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác dân vận, bám nắm địa bàn, không để xảy ra mất an ninh trật tự. Quan tâm, bồi dưỡng, huấn luyện các đối tượng theo đúng quy định, thời gian, trọng tâm là lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, dự bị động viên. Đồng thời tăng cường rèn luyện khả năng phối hợp, hiệp đồng cho các lực lượng.