Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày 24/4, Đoàn đại biểu Hội đồng hương Tướng lĩnh Hưng Yên và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã đến dâng hương tại nhà lưu niệm Bác Hồ và thăm, tặng quà Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đại biểu Hội đồng hương Tướng lĩnh Hưng Yên và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên

dâng hương tại nhà lưu niệm Bác Hồ

Hội đồng hương Tướng lĩnh Hưng Yên và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên

tặng quà Cựu chiến binh phường An Tảo, thành phố Hưng Yên

Tại các gia đình, Đoàn đại biểu Hội đồng hương Tướng lĩnh Hưng Yên và Bộ CHQS tỉnh đã ân cần hỏi thăm các chiến sĩ Điện Biên năm xưa và bày tỏ lòng tri ân đối với công lao đóng góp của Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn các Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Được biết trong dịp này, Hội đồng hương Tướng lĩnh Hưng Yên và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tặng 200 xuất quà cho các đồng chí Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của cấp trên, Bộ CHQS tỉnh đã trao 12 suất quà của Quân ủy Trung ương- Bộ Quốc phòng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng; 06 suất quà của Bộ tư lệnh Quân khu, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các đồng chí trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.