Sáng ngày, 11.12, Huyện Phù Cừ đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và tổng kết công tác tuyển quân năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí đại tá Phạm Ngọc Lượng, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện,Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, huyện Phù Cừ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; tổ chức bồi dưỡng và cử đi bồi dưỡng kiến thức QPAN gần 400 cán bộ, 100% đạt yêu cầu, trong đó 86,6% đạt khá, giỏi; tổ chức xây dựng, kiện toàn các văn kiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các phương án tác chiến, phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, diễn tập...quan tâm chỉ đạo xây dựng chi bộ, đảng bộ quân sự trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan quân sự vững mạnh toàn diện; phát động thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với thực hiện các đợt thi đua cao điểm đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2019 huyện giao đủ 135/135 thanh niên cho các đơn vị nhận quân bảo đảm chất lượng; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Minh Hoàng, Đoàn Đào, Tiên Tiến, Tam Đa, Nguyên Hòa và diễn tập khu vực phòng thủ huyện chặt chẽ, đúng kế hoạch, được cấp trên đánh giá cao. Lực lượng DQTV được xây dựng đủ số lượng, bằng 1,66% tổng dân số; quan tâm việc tiếp nhận, bảo đảm chế độ, chính sách cho thanh niên hoàn thành NVQS về địa phương...

Năm 2020, tập trung công tác QS,QPĐP, trong đó nổi bật là: Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và mệnh lệnh của cấp trên; Đặc biệt là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng; phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, nhất là cấp xã; kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi, đảng bộ quân sự; bảo đảm hậu cần dự trữ phục vụ sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định; quản lý, sử dụng hiệu quả, an toàn vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật theo quy định, phục vụ các nhiệm vụ QS,QPĐP.

Đồng chí đại tá Phạm Ngọc Lượng, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

thay mặt thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao khen thưởng cho cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân được tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ tiên tiến. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QS,QPĐP và nhiệm vụ tuyển quân năm 2019. Ban CHQS huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.