Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện, giao cho Ban CHQS huyện chủ trì phối hợp xây dựng kịch bản khoanh vùng cách ly y tế, vùng có dịch; chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập khu cách ly tập trung, đồng thời lập các chốt, trạm kiểm soát ra, vào địa bàn.

Đo thân nhiệt cho người dân tại các chốt của huyện

Đến nay đã thành lập được hơn 80 chốt trạm kiểm soát ra, vào địa bàn; 69 tổ Dân quân cơ động, 14 tổ phản ứng nhanh có nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang, vệ sinh phòng, chống dịch, phối hợp với các lực lượng chức năng đưa người đến khu cách ly, bảo đảm phục vụ khu vực cách ly (nếu có). Hàng ngày, các chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn; mỗi chốt đảm bảo ít nhất 3 người, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng dịch, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định tại các điểm chốt phòng dịch, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.