Trước tình hình dịch Covid-19 tại huyện Yên Mỹ diễn biến nhanh, phức tạp, lây lan sang các địa phương khác. Tối ngày 27/6, Ban CHQS huyện Phù cừ đã triển khai, kích hoạt khu cách ly tập trung số 1 của huyện.

Khu cách ly tập trung số 1 huyện Phù Cừ tái kích hoạt

Theo đó, sau khi có thông tin về các trường hợp F1 liên quan đến dịch tễ huyện Yên Mỹ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Phù Cừ đã chỉ đạo các lực lượng, nhanh chóng rà soát, xác minh đối với trường hợp F1, F2... Ngay trong tối ngày 27/6, Ban CHQS huyện đã huy động quân số, triển khai lực lượng tổng dọn vệ sinh; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị; phối hợp với Trung  tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ các khu cách ly tập trung; lực lượng Công an huyện bảo đảm an ninh trật tự. Sáng ngày 28/6, cơ sở cách ly tập trung số 1 của huyện đã tiếp nhận 10 trường hợp F1, trong đó 6 trường hợp liên quan đến trường hợp F0 tiếp xúc tại đơn vị hành chính công tỉnh Hưng yên; 01 trường hợp là lái xe đường dài ăn sáng tại Phú Yên có chủ quán là F0 và 03 trường hợp liên qua đến dịch tễ tại Nhà máy Tân Á Đại Thành- Yên Mỹ, các trường hợp trên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2  từ 1- 2 lần.