Chiều ngày 24/6, Đảng ủy quân sự huyện phù Cừ tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương nổi bật là: công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện 6 tháng đầu năm cho các đối tượng bảo đảm thực chất, hiệu quả, an toàn tuyệt đối theo kế hoạch, nắm chắc tình hình địa bàn bảo đảm tốt an ninh chính trị dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tham mưu ban hành các kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19; triển khai khu cách ly, tham gia các chốt kiểm dịch bảo đảm an toàn…Hoạt động công tác đảng - công tác chính trị quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, chiến sỹ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác kỹ thuật, hậu cần tài chính được thực hiện đúng nguyên tắc, bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ.

6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy quân sự huyện Phù Cừ thống nhất phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Chỉ đạo tổ chức tốt diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Đình Cao, Minh Tiến, Tống Trân) và diễn tập quốc phòng an ninh cho phòng Giáo dục và đào tạo huyện. Làm tốt công tác nắm, quản lý nguồn nhập ngũ năm 2022. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, dự báo sát tình hình, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống, tham gia phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn. Thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”.