Sáng ngày 22/01, Ban chỉ huy Quân sự huyện phát động phong trào thi đua Quyết thắng và khai mạc tập huấn cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Vũ Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Các đại biểu dự phát động thi đua

Phát huy kết quả phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023 và bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”; thực hiện theo tư tưởng chỉ đạo: “Giữ vững đoàn kết, mẫu mực nêu gương, tăng cường kỷ cương, tích cực chủ động, đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, tập trung vào một số nội dung, chỉ tiêu như: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn, quy định của cấp ủy, chỉ huy các cấp; chú trọng bồi dưỡng cán bộ theo tinh thần “7 dám” theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương.

Đẩy mạnh thi đua nâng cao hiệu quả thực hiện “Ba khâu đột phá” gồm: Tổ chức, biên chế; huấn luyện; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự. Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, duy trì nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng; đơn vị không xảy ra vi phạm kỷ luật. Đẩy mạnh phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Phấn đấu quân số khỏe đạt 98,8% trở lên, không để xảy ra mất an toàn giao thông. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; tổ chức thành công đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024.

Sau Lễ phát động phong trào thi đua Quyết thắng, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện năm 2024. Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Trung tá Vũ Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu: Ban Tổ chức, cán bộ khung lớp tập huấn quản lý, điều hành lớp tập huấn đúng chương trình, kế hoạch xác định; duy trì nghiêm chế độ, quản lý chặt chẽ quân số. Các đồng chí giáo viên lên lớp chủ động nắm bắt nội dung, xây dựng bài giảng khoa học, liên hệ sát với thực tiễn, bảo đảm tính thống nhất trong chỉ đạo, thực hiện; cán bộ tham gia tập huấn chấp hành nghiêm quy định, tập trung nghiên cứu, học tập, làm cơ sở để vận dụng vào cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.