Sáng 01/03, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” trong lực lượng vũ trang huyện. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương (QS, QPĐP). Nổi bật là đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện. Công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, trong đó tập trung vào những nội dung còn yếu hoặc chưa thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện. Đảng uỷ, Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về công tác Quân sự, Quốc phòng. Chỉ đạo tổ chức tốt việc quản lý, điều hành huấn luyện cho các đối tượng lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ. Cùng với đó, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ như: Tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ, sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương; duy trì chặt chẽ, nghiêm túc các kíp trực phòng không theo quy định. Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo 09 xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ; Phòng Tư Pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện diễn tập Quốc phòng - an ninh; tổ chức diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Tham mưu với huyện báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 chấp thuận đồng ý vị trí xây dựng căn cứ chiến đấu trong khu vực phòng thủ; hoàn chỉnh thủ tục thu hồi 1 ha đất tại khu căn cứ chiến đấu để triển khai xây dựng một số hạng mục công trình trong khu vực phòng thủ huyện. Cùng với các mặt công tác khác, lực lượng vũ trang huyện còn tích cực tham gia các cuộc Hội thi, Hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt thành tích cao. Công tác thi đua, tuyên truyền trong huấn luyện được thực hiện có nền nếp, phát huy tác dụng, hiệu quả thiết thực; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại Lễ ra quân huấn luyện, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí đại biểu tham quan mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện, hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trưng bày tại Ban CHQS huyện.