Hòa chung không khí ngày hội giao quân của cả nước và tỉnh, sáng ngày 11.02, tại sân vận động tỉnh Hưng Yên, Thành ủy, UBND, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên dự buổi lễ.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân

Đợt giao nhận quân lần này, Thành phố Hưng Yên giao 150 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn về các đơn vị nhận quân. Trước đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, chu đáo và nhanh gọn trong khoảng thời gian 25 phút trước những diễn biến phức tạp của dịch virus corona (nCoV). Các cơ sở bố trí đưa công dân nhập ngũ về địa điểm quy định bằng ôtô đã được khử trùng nhằm bảo đảm vệ sinh. trước khi lên đường các tân binh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

tặng hoa, động viên các tân binh

Tại lễ giao quân, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng các tân binh, đơn vị nhận quân và động viên các tân binh cố gắng học hỏi, rèn luyện, hoàn thành tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ Tổ quốc.

Các tân binh được phát khẩu trang phòng chống dịch nCoV

Lễ giao nhận quân năm 2020 của Ban CHQS thành phố diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn và đúng luật. Đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.