Ngày 30/01, Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị An, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho quân nhân

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ

Trong đợt này, huyện Văn Giang đón nhận 131 quân nhân tại các đơn vị: Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Binh đoàn 18; Sư đoàn 395… hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Sau 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về địa phương, phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời cũng đã trang bị được những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Nhiều đồng chí đã trưởng thành, được kết nạp Đảng tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã trao tặng giấy khen cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.