Ngày 30/01, huyện Văn Lâm tổ chức Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Chu Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Quang cảnh lễ đón quân nhân hoàn thành NVQS

Đợt này, huyện Văn Lâm đón nhận 170 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự từ các đơn vị: Bộ tư lệnh Lăng, Cục tác chiến điện tử, Quân khu 3, Quân đoàn 12, Quân khu 2, Học viện kỹ thuật quân sự.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Chu Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã khen thưởng cho 07 quân nhân đạt thành tích xuất sắc đã phấn đấu trở thành đảng viên trong thời gian tại ngũ; trao quà tết cho các quân nhân xuất ngũ và chúc các công dân cùng gia đình đón tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh.