Ngay sau khi có thông báo về các trường hợp dương tính với Covid – 19 tại thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng. Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng huy động các lực lượng tham gia cùng địa phương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch.

Ban CHQS huyện phối hợp cùng các lực lượng phục vụ khu cách ly

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công dân cách ly

Theo đó, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã huy động lực lượng thường trực chuẩn bị 3 cơ sở cách ly tập trung của huyện là: Sở chỉ huy cũ của Ban CHQS huyện; Trường Đại học Công Đoàn và Trường chuyên Đoàn Thị Điểm tổ chức cách ly cho gần 300 công dân là trường hợp F1. Huy động lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với Công an và Y tế tham gia kiểm dịch tại 33 chốt kiểm soát với trên 100 đồng chí, trên địa bàn huyện đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thi 16 của Thủ tướng chính phủ đối với 5 xã, 1 thị trấn và theo chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ đối với 11 xã. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục phối hợp với các lực lượng tham gia truy vết các trường hợp F2, F3 trên địa bàn. Đồng thời, LLVT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt quy định giãn cách xã hội, không tu tập đông người và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Ngoài ra Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn sử dụng lực lượng DQTV tổ chức phun khử khuẩn khu vực có dịch, lực lượng y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn tại gia đình công dân dương tính và khu vực lân cận.