Sáng ngày 12/7, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của huyện. Ban CHQS huyện đã tổ chức bàn giao 40 công dân của xã Trung Hưng và thị trấn Yên Mỹ, hoàn thành cách ly trở về địa phương.

Trước đó, ngày 22/6, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tiếp nhận 40 công dân của xã Trung Hưng và thị trấn Yên Mỹ phải cách ly tập trung do tiếp xúc với F0. Quá trình cách ly các công dân được phục vụ ăn, nghỉ chu đáo. Hàng ngày lực lượng y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho các công dân. Công tác phun khử trùng được Ban CHQS huyện Yên Mỹ thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Qua 3 lần lấy mẫu xét nghiệm 40 công dân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, được trở về gia đình.

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đồng thời yêu cầu các công dân tiếp tục tự cách ly tại gia đình 7 ngày theo quy định.