Sáng ngày 25/02, tại Nhà văn hoá huyện Yên Mỹ; Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Mỹ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tới dự, có đồng chí Quách Thị Hương, Uỷ viên Ban Thường vị Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Văn Đoan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Các đại biểu dự Lễ giao, nhận quân năm 2024

Năm 2024, huyện Yên Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 242 công dân nhập ngũ. Nhờ quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, cùng văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên huyện nhà đã tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng chỉ tiêu số lượng, đảm bảo chất lượng.

Tại Lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân dân huyện Yên Mỹ, tạo niềm tin và động lực để các tân binh hăng hái lên đường thực hiện trách nhiệm với Tổ Quốc; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống của huyện, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức học tập, nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị, nghiệp vụ quân sự, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và Công an giao phó. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của huyện thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo huyện tặng hoa và động viên thanh niên nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn; tin tưởng rằng, các tân binh của huyện nhà sẽ phát huy trí tuệ, tài năng, tuổi trẻ xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.