Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát đông thi đua "Tiếp bước chiến sỹ Điện biên - Tiến lên giành 3 nhất". Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Diễu duyệt đội ngũ tại lễ ra quân huấn luyện

Năm 2024, nội dung huấn luyện của lực lượng thường trực bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Đối với lực lượng dân quân tự vệ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát thực tế, sát đối tượng, đặc điểm, yêu cầu của địa phương. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu vào từng nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến  phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang thiết bị hiện có; nâng cao chất lượng toàn diện cho bộ đội và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.

Tại buổi Lễ, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất" thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024”.

Các đại biểu thăm quan mô hình huấn luyện

Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu đã tham quan đồng diễn võ, thể dục của lực lượng thường trực, dân quân tự vệ; tham quan mô hình học cụ của các đơn vị tham gia huấn luyện.