Chiều ngày 27/3, UBND huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và tuyển sinh quân năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời, sát với nội dung, tình hình cụ thể của từng địa phương về công tác tuyển quân; công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe được coi trọng; việc niêm yết, công khai danh sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ rõ ràng, minh bạch; công tác hiệp đồng được tổ chức chặt chẽ. Các xã, thị trấn đã quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ thị của Huyện uỷ, quyết định, kế hoạch của UBND huyện, hướng dẫn của Ban CHQS huyện về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2024 chỉ tiêu giao quân toàn huyện là 242 công dân, đã giao cho 05 đơn vị gồm: Quân đoàn 12 ; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Đoàn nghi lễ Quân đội; Trung đoàn 43, Sư 395; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận nêu lên những khó khăn tồn tại như việc quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ còn nhiều hạn chế, chất lượng thanh niên tham gia khám tuyển còn thấp, việc quản lý quân nhân sau khám tuyển còn nhiều hạn chế, việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền một số xã còn yếu, đồng thời phân tích đánh giá cụ thể những hạn chế còn tồn tại và đề ra một số giải pháp thực hiện công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí ĐặngXuân Lương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành của huyện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và công an tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 và tuyển sinh quân sự năm 2023. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, Ban CHQS huyện, Đảng ủy các xã, thi trấn cần tăng cường việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật NVQS trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, để nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc thực hiện Luật NVQS; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoặc làm cản trở đến việc thực hiện Luật NVQS; làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, bảo đảm xét duyệt công khai, công bằng, đúng luật các đối tượng miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự, thực hiện tuyển quân theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”.