Sáng ngày 24/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ chỉ huy đơn vị Dân quân tự vệ năm 2024. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh khai mạc tập huấn

Trong thời gian 05 ngày, các đồng chí tham gia tập huấn được nghiên cứu học tập một số nội dung chung như: Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân của DQTV tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Nội dung cơ bản của Công ước liên hợp quốc về Luật Biển và Luật Biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông; Tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn; Đi đều, đứng lại, giậm chân, đổi chân trong khi đi; Quân báo nhân dân và hoạt động quan sát, phát hiện, công tác thu thập, tổng hợp báo cáo. Ngoài ra đối với từng đối tượng tập huấn còn có nội dung riêng như: Đại cương SMPK 12,7mm; Khẩu đội thực hành chiến đấu; Biên chế, chức trách, trang bị, đội dình thu dùng cối; Cấu tạo súng ĐKZ; Khẩu đội, trung đội ĐKZ độc lập tập kích; Binh khí và quy tắc bắn súng tiểu liên AK; Cấu tạo súng ĐKZ;...

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng, trình độ khả năng huấn luyện, SSCĐ của Trung đội trưởng, Thôn đội trưởng, khẩu, tiểu đội trưởng DQTV ở cơ sở, tạo ra sự thống nhất trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác DQTV và trong huấn luyện kỹ thuật chiến đấu, chiến thuật, điều lệnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.