Trong 3 ngày từ ngày 04 - 06/3, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chỉ đạo luyện tập.

Ban CHQS huyện Khoái Châu luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ năm 2024

Nội dung luyện tập gồm 2 vấn đề huấn luyện: Chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao và từ cao lên toàn bộ. Quá trình luyện tập, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt, phổ biến mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, triển khai, giao nhiệm vụ cho các cơ quan bảo đảm vật chất, vũ khí trang bị, sẵn sàng tổ chức lực lượng đi trước chuẩn bị sở chỉ huy và cơ động lực lượng vào khu sơ tán đảm bảo chặt chẽ, bí mật, an toàn. Thực hiện đúng, đủ trình tự nội dung các bước trong chuyển trạng thái, tổ chức hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện chặt chẽ, điều hành công việc của chỉ huy và các cơ quan nhịp nhàng, sát với nhiệm vụ thực tế của đơn vị.

Thông qua luyện tập nhằm nâng cao về trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Qua đó khắc phục những nội dung còn yếu làm cơ sở để từng bước điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu hằng năm của đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.