Ngày 12/6, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Ban CHQS huyện đã phối hợp tham gia bảo vệ an toàn các ngày Lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra. Tổ chức huấn luyện DQTV binh chủng đạt 96%, chỉ đạo 25 xã, thị trấn và 18 đơn vị tự vệ, 6 binh chủng huấn luyện DQTV chất lượng tốt đạt 92%. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ đạt kết quả cao; Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 - 2024 và thực hiện bước đầu giai đoạn 1 xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện đúng quy định; Thực hiện tốt phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 01 trẻ mồi côi giai đoạn 2022-2026 với số tiền 6 triệu đồng/năm… Công tác hậu cần, kỹ thuật được thực hiện có nền nếp, khai thác có hiệu quả vũ khí trang bị kỹ thuật, kinh phí, quỹ vốn bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ. Tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đè ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy, trực sẵn sàng chiến đấu; Nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, giáo dục kiến thức quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025; làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn, thẩm định chất lượng chính trị; tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, bảo đảm 100% chỉ tiêu được giao, đạt chất lượng tốt. Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể huyện thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.