Thực hiện kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện, ngày 16/10, Hội đồng NVQS xã Vĩnh Xá đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2023. Cùng với xã Mai Động, Vĩnh Xá là 02 đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức khám sơ tuyển.

Chỉ huy Ban CHQS huyện kiểm tra công tác khám sơ tuyển tại xã Vĩnh Xá

Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các nội dung từ tổ chức tuyên truyền, vận động kết hợp công khai, minh bạch cho nên kết quả khám sơ tuyển của xã Vĩnh Xá đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả cụ thể: 38/70 công dân lên trạm khám đạt 54,3%, trong đó 08 thanh niên đã học xong Đại học, Cao đẳng; 02 thanh niên là con cán bộ, đảng viên tham gia khám tuyển.

Sáng cùng ngày UBND xã đã ký quyết định thành lập tổ công tác, gồm các đồng chí đại diện cho Quân sự, Công an, Tư pháp và một số ban, ngành, đoàn thể xã tiến hành đi lập biên bản, đôn đốc kết hợp với tuyên truyền trên hệ thống truyền tranh nội bộ vận động các trường hợp vắng khi khám sơ tuyển tiếp tục lên trạm khám.