Sáng ngày 23/11, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí đại biểu của Bộ CHQS tỉnh và Công An tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện ủy Kim Động đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết ở các cấp; ban hành chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nghị quyết thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên phù hợp với tình hình thực tế của huyện, xác định những vấn đề trọng tâm để tập trung lãnh đạo, thực hiện. Công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được đẩy mạnh. Các cấp ủy, chính quyền không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, củng cố, chấn chỉnh, thiết lập kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; từng bước đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch…Cùng với đó, công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Công tác củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh Nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, xây dựng lực lượng dân quân sự vệ theo hướng “vững mạnh rộng khắp”; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quân sự được nâng cao... Tổ chức thành công các cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập quốc phòng, an ninh các phòng ngành; hằng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Hoàn thành việc lập và công bố quy hoạch vùng huyện đến năm 2035; gắn với xây dựng thế trận khu vực phòng thủ huyện, giành quỹ đất và kinh phí cho xây dựng các công trình khu vực phòng thủ…

Phương hướng thời gian tới, huyện ủy Kim Động tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng; trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật, quốc phòng an ninh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác rà soát, sàng lọc đảng viên; chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp, không để bị động bất ngờ. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, bảo đảm quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên; tăng cường tiềm lực quốc phòng an ninh; đảm bảo hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng, sức chiến đấu cao; vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tích có thành tích xuất sắc

trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 07 cá nhân có thành tích có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.