Hòa chung không khí ngày hội của non sông, sáng ngày 23/5, tại Bộ CHQS tỉnh là tổ bầu cử số 1 phường Minh Khai, đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự khai mạc có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc bầu cử

Các đại biểu dự khai mạc

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử số 1 Bộ CHQS tỉnh

Đúng 7h00 phút, Sau Lễ khai mạc, 486/486 cử tri trực thuộc các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh; Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy miền Bắc, Công an thành phố Hưng Yên, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ công dân khi thể hiện tinh thần, trách nhiệm thông qua lá phiếu bầu. Do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên công tác tổ chức bầu cử đã diễn ra theo đúng kế hoạch, quy định đề ra. Đặc biệt, công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19 được thực hiện nghiêm túc, cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử đều đeo khẩu trang y tế, khử khuẩn tay, đứng giữ khoảng cách khi tham gia bỏ phiếu. Sau ½ ngày 100% cử tri của tổ bầu cử số 1 Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ công dân góp phần vào thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại khu vực bầu cử Bộ CHQS tỉnh đã bố trí các tổ kiểm soát quân sự đảm bảo an ninh trật tự nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình bầu cử, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ bỏ phiếu.