Ngày 31/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác quân lực năm 2022. Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu nội dung Nghị định số 37/NĐ- CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ. Thống nhất mẫu biểu tổng hợp báo cáo, hồ sơ NVQS và nội dung bảo vệ - an ninh trong nhiệm vụ công tác tuyển quân. Thống nhất nội dung tổ chức khám sức khỏe, thủ tục ghi điền trong phiếu khám sức khỏe NVQS. Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác Sỹ quan dự bị ở cơ sở. Nguyên tắc sắp xếp quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị vào đơn vị dự bị động viên. Bổ nhiệm, miễn nhiệm, giải ngạch quân nhân dự bị. Sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm đối với quân nhân dự bị, hồ sơ mẫu biểu công tác động viên. Thủ tục đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị, đón quân nhân xuất ngũ và công tác bảo hiểm y tế. Một số quy định về công tác quản lý quân số, công tác chính sách đối với QNCN liên quan đến Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi năm 2014.

Thông qua tập huấn nhằm thống nhất những nội dung cơ bản và các văn bản mới trong nhiệm vụ công tác quân lực. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác quân lực trong thời gian tới.