Ngày 04/11, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội thảo thông qua cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên giai đoạn 1947 - 2022”. Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo

Trên cơ sở cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên giai đoạn 1947 - 2012”để tiếp tục bổ sung tư liệu và các sự kiện giai đoạn từ 2013 đến năm 2022 Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức biên soạn và tái bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên giai đoạn 1947 - 2022 ”. Nội dung cuốn sách phản ánh chân thực quá trình hình thành, phát triển và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng Quân sự tỉnh trong suốt chặng đường 75 năm sát cánh cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương lập lên nhiều thành tích vẻ vang, xây dựng LLVT địa phương ngày càng vững mạnh, tô thắm thêm truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, kiên cường, chiến thắng”.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp với bố cục, nội dung của bản thảo cuốn sách nhằm hoàn thiện, làm rõ thêm các hoạt động, những dấu mốc, nhân chứng lịch sử trong chặng đường hình thành và phát triển và những thành tích nổi bật của LLVT tỉnh trong chặng đường 75 năm qua.

Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ và tại hội thảo, Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, dự kiến cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên giai đoạn 1947 - 2022 ” sẽ được phát hành dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2022)