Sáng ngày 10/2, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022. Tới dự và phát động buổi lễ có Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua Bộ CHQS tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác trồng cây đầu xuân, góp phần tạo môi trường trong lành, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Phong trào tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa, thu hút sự tham gia đông đảo, tích cực của cán bộ, chiến sỹ LLVT trong tỉnh.

phát biểu tại buổi Lễ trồng cây đầu xuân mới Nhâm Dần 2022

Đợt này Bộ CHQS tỉnh tổ chức trồng gần 1.000 cây ăn quả và cây bóng mát các loại tại trường bắn, thao trường huấn luyện, trong khuôn viên của các cơ quan, đơn vị. lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị sau lễ trồng cây làm tốt việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, đảm bảo cây phát triển xanh tốt, đơm hoa, kết trái, tạo cảnh quan môi trường và nâng cao đời sống bộ đội. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng thực hiện chương trình trổng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025.

Trồng cây hằng năm tạo lên nét đẹp văn hóa mang lại không gian xanh