Ngày 10/2, Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tiến hành hủy nổ thành công 1 quả đạn pháo và 06 quả lựu đạn.

Lực lượng Công binh kiểm tra trước khi tiến hành hủy nổ

Quả đạn pháo 105mm được phát hiện tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm và 06 lựu đạn được phát hiện tại xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động. Đây là những quả được người dân phát hiện và được lực lượng Công binh di dời về nơi an toàn. Ngày sau khi được lệnh hủy nổ, lực lượng Công Binh đã tổ chức hủy nổ tại Trường bắn Hiệp Cường, huyện Kim Động. Quá trình tổ chức hủy nổ tiến hành các bước đúng quy trình, quy định hủy nổ, các lực lượng phối hợp tổ chức cảnh giới an toàn xung quanh khu vực hủy nổ. Sau thời gian ngắn các quả lựu đạn và đạn pháo đã được hủy nổ thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối.