Ngày 22/9, lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã di dời thành công quả 1 bom lớn dài 110cm, đường kính 20 cm, 90 kg là loại bom phá loại 250 Bảng Anh, còn nguyên ngòi nổ rất nguy hiểm, do đế quốc Mỹ ném xuống thời kỳ chiến tranh tại khu vực cánh đồng thôn Khả Duy, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ.

Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh phối hợp di dời quả bom

Trước đó, trong quá trình đào múc hố xử lý nước thải, nhân dân phát hiện có quả bom nên đã báo cáo với chính quyền địa phương và Ban CHQS huyện Phù Cừ. Ban CHQS xã Đoàn Đào đã khoanh vùng, tổ chức canh gác cảnh báo khu vực có bom. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, lực lượng Công binh đã xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp huy động lực lượng, phương tiện tổ chức di dời. Bằng những biện pháp nghiệp vụ và kỹ năng cán bộ, chiến sỹ lực lượng công binh đã di dời thành công quả bom về khu vực bãi sông Hồng đảm bảo an toàn, đồng thời tổ chức canh gác chờ phương án tổ chức hủy nổ.