Trong 2 ngày 07 và 8/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức diễn tập quốc phòng, an ninh năm 2023. Dự diễn tập có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự diễn tập

Với đề mục “Chuyển mọi hoạt động ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh vào các trạng thái quốc phòng; động viên tiềm lực ngành Lao động – Thương binh và Xã hội phục vụ cho nhu cầu chiến tranh”. Trong quá trình diễn tập các vai tập đã bám sát tình huống và chức trách, nhiệm vụ của mình tham mưu, đề xuất xử lý các tình huống về quốc phòng đảm bảo kịp thời, sát thực tế nhiệm vụ của đơn vị. Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng trình tự các bước đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, cơ sở vật chất và tài liệu phục vụ diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo đảm cho nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng tỉnh thành khu vực phòng thủ vững chắc. Đồng thời đánh giá khả năng huy động bảo đảm nguồn nhân lực và vật lực phục vụ cho nhu cầu chiến tranh của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong diễn tập

Nhân dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập quốc phòng, an ninh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2023 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện diễn tập bảo đảm quốc phòng, an ninh của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2023 được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.