Ngày 14/7, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ xuất quân lớp “Học kỳ quân đội” năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Chuyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Luyến, Bí thư Tỉnh đoàn.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn

trao cờ xuất quân cho lớp "Học kỳ quân đội"

Lớp Học kỳ trong quân đội năm nay với chủ đề “Mùa hè quân ngũ”, được tổ chức thành 2 lớp, mỗi lớp 80 học viên là các cháu thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh. Trong đó lớp 1 diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 20/7; lớp 2 từ ngày 25/7 đến ngày 31/7. Trong thời gian 7 ngày, học viên mỗi lớp được học tập, rèn luyện theo 3 nhóm nội dung, trong đó: Nội dung quân sự giúp học viên làm quen môi trường quân đội, trải nghiệm trở thành người lính, những kiến thức, hiểu biết cơ bản về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam; nội dung kỹ năng định hướng lối sống tập trung vào các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân, quản lý thời gian, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, làm việc nhóm, định hướng nghề nghiệp, việc làm, những bài học, cảm nhận về gia đình, cách quan tâm, chia sẻ...; nhóm nội dung bổ trợ gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, tăng gia sản xuất, các trò chơi dân gian... Ngoài ra, các học viên còn được trải nghiệm thực tế, tham quan tại một số đơn vị sẵn sàng chiến đấu thuộc Quân khu 3...

Thông qua lớp Học kỳ quân đội góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và người lính, giúp các em rèn luyện bản thân, kỹ năng sống, xây dựng ý thức, tinh thần trách nhiệm trong học tập và xây dựng tương lai.