Sáng 10/8, tại Ban CHQS thành phố, Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cụm xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tới dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo - Trưởng ban Tổ chức diễn tập thành phố; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố,

phó Trưởng ban Ban chỉ đạo diễn tập thành phố trình bày ý định diễn tập

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, phó Trưởng ban Ban chỉ đạo diễn tập thành phố trình bày khái quát ý định diễn tập chiến đấu cụm xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Theo đó, đề mục của cuộc diễn tập là: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái QP-AN; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ cụm xã. Thời gian tổ chức diễn tập dự kiến diễn ra cuối tháng 8/2022.

Đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo -

Trưởng ban Tổ chức diễn tập thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Doãn Quốc Hoàn đã nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này nhằm Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 17/6/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ diễn tập thành phố Hưng Yên năm 2022; kế hoạch số 52 /KH-UBND ngày 08/8/2022 của UBND thành phố về diễn tập chiến đấu cụm xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Mục đích nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể trình độ SSCĐ, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP-AN cho cán bộ và nhân dân địa phương. Đồng chí Doãn Quốc Hoàn yêu cầu diễn tập phải bám sát với tình hình thực tế của địa phương, thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc diễn tập.