Ngày 8/10, tại Ban CHQS huyện Văn Giang, (Đơn vị khối trưởng) đã tổ chức Hội nghị giao ban thi đua cụm năm 2021. Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 1 được các đơn vị triển khai tích cực, toàn diện, có chiều sâu và nhiều đổi mới. Đảng ủy Ban CHQS các huyện, thị xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị nghị quyết của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, của huyện ủy, thị ủy – UBND các huyện, thị xã về lãnh đạo nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo đối với lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ, tết và ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, đất nước; tuyền truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026... Thường cuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng; 100% cán bộ, chiến sỹ   LLVT các huyện, thị xã yên tâm công tác; Đảng ủy quân sự các huyện, thị xã chỉ đạo đăng ký, phấn đấu xây dựng các tổ chức Đảng, đảng viên năm 2021 đúng qui định; làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đảng ủy Ban CHQS các huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phối hợp triển khai thành lập các trạm, chốt kiểm soát và duy trì khu cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp giành kết quả cao. Tổ chức đăng ký và hoàn thành các việc làm mới, việc làm khó theo đúng phần việc đã đăng ký. Thường xuyên bảo đảm tốt lượng dự trữ hậu cần dự trữ cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, phòng chống lụt bão. Bảo đảm quân số khoẻ đạt trên 98%. Các huyện, thị xã đã triển khai đồng bộ, thiết thực hiệu quả nâng cao chất lượng công tác bảo quản, bảo dưỡng, duy trì hệ số kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Ban CHQS huyện Văn Giang bàn giao đơn vị khối trưởng cho Ban CHQS huyện Văn Lâm

Nhân dịp này, cụm thi đua số 1 đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng cụm năm 2021 cho 1 đơn vị và bàn giao đơn vị khối trưởng cho Ban CHQS huyện Văn Lâm.