Ngày 05/10, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện kết quả công tác QP - QSĐP năm 2021 đối với Ban CHQS huyện Văn Lâm.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với Ban CHQS huyện trên 4 mặt công tác: Tham mưu; Chính trị; Hậu cần và Kỹ thuật gắn với 5 Tiêu chuẩn xây dựng đơn vị VMTD mẫu mực, tiêu biểu gồm: Vững mạnh về chính trị; Tổ chức biên chế đúng quy định, duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ, huấn luyện giỏi; xây dựng nền nếp chính quy và quản lý kỷ luật tốt; thực hiện công tác hậu cần, tài chính; bảo đảm tốt về công tác kỹ thuật trong đó: kiểm tra duy trì một buổi chào cờ, 4 bài tập thể dục, 16 động tác võ; kiểm tra điều lệnh, kiểm tra nhận thức về chính trị; kiểm tra hệ thống văn bản, sổ sách của các ngành….Ngoài ra đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, vũ khí trang bị kỹ thuật đối với Ban chỉ huy quân sự xã Tân Quang và xã Lạc Đạo.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh

Kết luận buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị các cấp; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đặc biệt là nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.